Huấn luyện viên World Cup KHÔNG chơi bóng đá

FIFA World Cup 2010 Nam Phi đang nhanh chóng đến gần. Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới không khỏi mong chờ sự kiện trọng đại chỉ diễn ra 4 năm một lần. Mùa hè năm nay, từ ngày 11 tháng 6 đến trận chung kết vào tháng 7, thế giới sẽ bị thu hút bởi cơn bão với 32 đội tranh tài và hàng tỷ người theo dõi. 2010 FIFA World Cup là Giải đấu World Cup đầu tiên sẽ diễn ra ở Châu Phi. Châu lục sẽ tổ chức World Cup và sẽ diễn ra ở giai đoạn trung tâm trong một tháng. Vì vậy, 32 đội sẽ tranh tài ở đó để giành cúp thế giới và tuyên bố mình là kẻ thống trị thế giới túc cầu.

Bóng đá được chơi trên sân trong 90 phút nhưng không bao giờ bắt đầu hoặc kết thúc ở đó. Việc chuẩn bị mất hàng tháng trời và việc hình thành một đội tốt, hoạt động và hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào các cầu thủ mà còn phụ thuộc vào huấn luyện viên quản lý đội. Ảnh hưởng của các huấn luyện viên đối với đội và trò chơi thường là một điểm thảo luận gây tò mò. Một số người nói rằng trò chơi diễn ra trên sân và hiệu quả của huấn luyện viên không bao giờ quá mười phần trăm. Những người khác cho rằng huấn luyện viên và chiến thuật của ông ấy là người tạo ra hoặc phá vỡ cho đội. Đây sẽ là một vấn đề không bao giờ giải quyết được. Tuy nhiên, điều đúng là các huấn luyện viên là những người đầu tiên phải chịu  liverpool vs arsenal trách nhiệm bất cứ khi nào có thất bại.

Có 32 quốc gia tham dự World Cup và họ sẽ đến Nam Phi sau nhiều trận vòng loại mà họ đã chơi để loại phần còn lại của thế giới để lọt vào vòng chung kết. Mỗi quốc gia đều nỗ lực hết mình để đến Nam Phi và khi bắt đầu chiến dịch tranh cử, họ đã chọn huấn luyện viên giỏi nhất mà họ cho là phù hợp với công việc. Khi bạn nhìn vào danh sách các huấn luyện viên của các đội tham dự giải đấu mùa hè này, có một sự thống trị nổi bật của các cựu cầu thủ bóng đá hiện đang nắm quyền của các đội. Trong số 32 đội, 30 huấn luyện viên đã thực sự chơi bóng đá chuyên nghiệp trong ngày của họ.

Tất nhiên có những người nổi tiếng hơn như Diego Maradona, huấn luyện viên người Argentina, hay Carlos Dunga, người Brazil. Ngoài ra còn có những người ít được biết đến hoặc địa phương như huấn luyện viên Honduras Rueda hoặc Ricki Herbert huấn luyện viên New Zealand. Nhưng tất cả đều đá bóng theo đúng nghĩa chuyên nghiệp. Câu hỏi xuất hiện trong đầu là ‘Bạn có phải là một cựu cầu thủ để trở thành một huấn luyện viên giỏi không?’ hay đúng hơn là ‘Có phải tất cả các cầu thủ đều là huấn luyện viên giỏi không?’ Nhìn vào danh sách huấn luyện viên của 32 đội, bạn phải thốt lên rằng có.

Tuy nhiên, hãy nhìn lại 2 huấn luyện viên luôn là huấn luyện viên chứ không phải cựu tuyển thủ. Cụ thể, huấn luyện viên Bob Bradley của Hoa Kỳ và Carlos Alberto Parreira của Brazil huấn luyện đội chủ nhà Nam Phi. Bob Bradley năm nay 52 tuổi và đã huấn luyện bóng đá từ năm 1981, gần 30 năm. Điều đó cũng có nghĩa là anh ấy bắt đầu huấn luyện khi anh ấy 22 tuổi. Vị trí đầu tiên của anh ấy là Đại học Ohio. Sau khi huấn luyện ở cấp độ đại học cho đến năm 1997, anh ấy bắt đầu sự nghiệp Major League Soccer của mình. Cho đến năm 2006, khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ, ông đã có những mùa giải thành công với Chicago Fire, Metro Stars và Chivas USA. Bradley chỉ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời để trở thành huấn luyện viên quốc gia tương lai có lẽ cho vòng chung kết năm 2014. Khi ứng cử viên đầu tiên, Jurgen Klinsmann cuộc đàm phán thất bại, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời. Mặc dù nhiều người coi Bradley là sự lựa chọn thứ hai, nhưng anh ấy đã nhanh chóng xây dựng nền tảng vững chắc cho đội bóng, giới thiệu những cầu thủ trẻ hơn vào đội và tiếp cận công việc như thể anh ấy đã hoặc sẽ sớm trở thành huấn luyện viên chính thức.