Công cụ – Các từ cắt nghĩa là công cụ hủy diệt – Mẹo để loại bỏ các công cụ tiêu cực trong doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn vô thức sử dụng cách nói chuyện tiêu cực ở nơi làm việc của mình, đây được coi là những công cụ vô thức trong kinh doanh của bạn. Những công cụ này sẽ không chỉ làm hỏng các mối quan hệ trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn mà còn trong cuộc sống cá nhân của leicester city bạn và chúng cần được thay thế. Đó là công cụ hành vi mà chúng ta đang nói về việc thay thế, không phải bạn với tư cách là con người.

Nếu bạn đưa ra những lời bào chữa như “Khó quá”, “Tôi đã cố gắng nhưng tôi không thể làm được.”, “Tôi lớn lên theo cách đó nên tôi không biết điều gì khác biệt.”, “Nếu mọi người có thể ‘không chấp nhận tôi như tôi đang làm với họ. ” Đây là những lời bào chữa cho những ai muốn đi theo con đường dễ dàng.

Tôi sẽ xác định từng công cụ, sau đó cung cấp cho bạn các mẹo về cách trao đổi chúng, tuy nhiên, chúng thường mất thời gian và thực hành để khắc phục.

Dưới đây là 5 công cụ gây tổn hại cho cảm xúc:

1) Đối đầu trực tiếp, mắng mỏ hoặc buộc tội – “Bạn đã ở đâu?”, “Bạn làm điều đó để làm gì?”, “Bạn nghĩ mình là ai?” Những loại câu hỏi này không hay ho và mang tính đối đầu. Họ thường sẽ mang lại phản ứng phòng thủ chứ không phải là quyết tâm.

MẸO: Khi chúng ta nói chuyện với ai đó với sự tôn trọng, điều đó sẽ mở ra cánh cửa giao tiếp tốt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt câu hỏi theo cách phù hợp hơn. “Bạn có đi đâu khác trong bữa trưa khiến bạn đến muộn không?”, “Có việc gì bạn cần giúp đỡ không?”, “Bạn có cảm thấy rắc rối về điều gì đó hôm nay không?”

2) Châm biếm – Hầu hết mọi người nghĩ rằng châm biếm là vui và / hoặc hài hước, nhưng thực tế không phải vậy. Nó là sự phản ánh trực tiếp của một hệ thống niềm tin sâu sắc vào cá nhân cung cấp nó. Bạn có muốn nhân viên của bạn nói với khách hàng hoặc khách hàng của bạn rằng bạn là một cá nhân châm biếm mà không ai có thể làm hài lòng?

MẸO: Hãy tạo ra mong muốn trở nên tử tế mọi lúc. Làm sao? Đầu tiên, bạn phải mở to mắt nhìn thấy sát thương mà nó gây ra. Nếu bạn không biết liệu mình có đang gây ra tổn thương hay bất mãn hay không thì rất có thể điều đó đang xảy ra. Hãy hỏi người khác về sự mỉa mai của bạn khiến họ cảm thấy thế nào, sau đó lắng nghe phản ứng của họ mà không cần biện hộ. Xây dựng giá trị bên trong của chính bạn là điều bắt buộc trước khi bạn có thể bắt đầu xây dựng những người khác.

3) Chọc ghẹo – Đặc biệt, những người làm cha đừng trêu chọc hoặc làm nặng nề con cái của bạn. Các ông chủ, đừng trêu chọc hoặc làm nặng nhân viên của bạn. Nếu bạn muốn họ tôn trọng bạn thì bạn phải thể hiện sự tôn trọng chính mình. Sự kích động tạo nên sự nổi loạn trong trái tim trẻ thơ và nhân viên. Khi ranh giới trêu chọc về sự tàn ác, một ranh giới đã bị vượt qua và nó gây ra những tổn thương nặng nề về mặt tinh thần cho người nhận. Bạn có thể nghĩ đó không có vấn đề gì to tát, tuy nhiên, có một thực tế nổi tiếng là trêu chọc đã gây ra nhiều vụ tự sát và giết người ở mọi người ở mọi lứa tuổi.

MẸO: Hãy loại bỏ mọi hành động trêu chọc bắt đầu từ hôm nay. Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì đó là thói quen của bạn. Tìm hiểu những cách được đánh giá cao hơn ngay cả khi bạn phải trả tiền cho một huấn luyện viên để học cách phục hồi niềm tin bên trong của bạn. Đó là điều quan trọng. Bạn sẽ thuê một huấn luyện viên để học bóng đá hoặc đào tạo cho đường chạy việt dã phải không?

4) La hét – Khi bạn lớn lên trong một ngôi nhà mà mẹ là người la hét hàng ngày và cô bé Sally bị thương, mẹ có thể thấy điều đó xảy ra và bắt đầu la hét. Vì mẹ là người thường xuyên la hét nên không ai để ý đến. Nếu mẹ không phải là người hay la hét, và cô bé Sally bị thương, thì cả thế giới sẽ dừng lại khi cô ấy hét lên. Cha mẹ cho phép mình la hét với con cái của họ sẽ trở thành ông chủ cho phép mình thiếu tôn trọng nhân viên của họ. Hành vi này loại bỏ tất cả các tương tác tôn trọng và có hại cho tất cả sức khỏe xã hội và tình cảm.

MẸO: Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: “Khi bị la hét, tôi cảm thấy thế nào?”, “Tôi có thích lắng nghe người đó nói không?” Hãy trung thực. Nói rằng bạn không quan tâm là từ chối cảm xúc của chính mình.

5) Cussing – Tìm thời gian và địa điểm thích hợp để mở ra một từ bốn chữ cái không mất nhà khoa học tên lửa. Cũng giống như người hét lên, nếu một người không bình thường hay quấy khóc đột nhiên bắt đầu la hét thì cả thế giới sẽ lắng nghe! Nếu bạn muốn được lắng nghe thì hãy thay đổi cách nói và cách bạn nói.

MẸO: Trong kinh doanh, bạn sẽ thu hút được những người cùng chí hướng. Bạn có mong đợi nhân viên của mình sẽ nói chuyện phiếm trước khách hàng không? Bạn có nói với con bạn là không được quấy khóc không? Thói quen có thể bị phá vỡ nhưng tất cả bắt đầu từ bạn với tư cách là người lãnh đạo và cách bạn thực hiện hành động.

Đối đầu, mỉa mai, trêu chọc, la hét và chửi bới không phải là công cụ của tình yêu, chúng là những công cụ phản động mà bạn đã trải qua trong quá khứ và đã đến lúc phải phát triển hơn chúng. Nếu bạn đi khám bác sĩ vì bị gãy xương, thì hãy tìm một người cố vấn, huấn luyện viên, nhà trị liệu hoặc cố vấn để học lại hệ thống niềm tin đã bị hỏng. Thay đổi hệ thống niềm tin của bạn, thay đổi doanh nghiệp của bạn, thay đổi cuộc sống của bạn.